วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557



วุ้นน้ำนมถั่วเหลือง

ส่วนผสม
วุ้นผง1     ช้อนโต๊ะ
น้ำนมถั่วเหลือง1     ถ้วย
น้ำตาลทราย1/3     ถ้วย
สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก1/4     ถ้วย
น้ำสับปะรด1/2     ถ้วย
นมสด1/3     ถ้วย
น้ำ1/4     ถ้วย
พิมพ์สี่เหลี่ยม


     
วิธีทำ
1.  ผสมวุ้นกับน้ำจนเข้ากันดี ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนวุ้นละลายดี ใส่น้ำสับปะรด น้ำนมถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน ใส่นมสด คนพอเข้ากันสักครู่ ยกลง
2.  ใส่ชิ้นสับปะรดลงในก้นถ้วย เทส่วนผสมวุ้นในข้อ 1 ใส่ให้เต็มพิมพ์
3.  ทิ้งไว้จนวุ้นแข็งตัว แคะออกจากพิมพ์ จัดใส่จาน นำไปแช่ตู้เย็นในช่องธรรมดา รับประทานเย็นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น